BẤT ĐỘNG SẢN ÚC – TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN ĐỂ ĐẦU TƯ

Trước bất kỳ quyết định đầu tư nào, nhà đầu tư đều cần tìm hiểu kỹ thông tin về lĩnh vực mình định đầu tư cũng như cân nhắc năng lực tài chính và kỳ vọng cá nhân, kết hợp với đánh giá từ thị trường và các chuyên gia trong ngành. Có rất nhiều tiêu chí để các nhà đầu tư có thể tìm hiểu và cân nhắc, tùy vào từng lĩnh vực đầu tư cụ thể. Trong bài này, chúng tôi xin cung cấp một số tiêu chí đánh giá dự án bất động sản – từ góc độ chuyên gia trong ngành, để các nhà đầu tư và bạn đọc cùng tham khảo.
➡️🌱 𝐕𝐢̣ 𝐭𝐫𝐢́ 𝐃𝐮̛̣ 𝐚́𝐧
Đây là yếu tố then chốt tạo nên giá trị của bất động sản và là cơ sở để xác định 𝑡𝑦̉ 𝑠𝑢𝑎̂́𝑡 𝑠𝑖𝑛ℎ 𝑙𝑜̛̀𝑖. Việc lựa chọn vị trí tốt đồng nghĩa với việc khoản góp vốn đầu tư của bạn có tiềm năng tăng trưởng, đây cũng là cơ sở để chứng minh và khẳng định Dự án có năng lực sinh lời hay không .
Cơ sở đánh giá tiêu chí này liên quan chặt chẽ đến yếu tố hạ tầng đồng bộ và khả năng kết nối giao thông của Dự án. Theo đó, ngoài yêu cầu về hạ tầng tối ưu, đường vận tải thông thoáng, tiện ích ngoại khu,… Dự án cần nằm trên vị trí hoặc có kế hoạch mở rộng vị trí là điểm liên kết giữa các tuyến đường huyết mạch, đảm bảo cho mạng lưới giao thông và vận chuyển được liên tục, thông suốt.
➡️🌱 𝐔𝐲 𝐭𝐢́𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 Đ𝐨̛𝐧 𝐯𝐢̣ 𝐐𝐮𝐚̉𝐧 𝐥𝐲́ Đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛
Các đơn vị Quản lý Đầu tư BĐS, có kinh nghiệm và danh tiếng trên thị trường – sẽ là tấm hộ chiếu cho việc phát triển một Dự án BĐS trong tương lai. Theo đó, việc triển khai dự án sẽ được cân nhắc và tính toán dưới bàn tay của các chuyên gia trong ngành, với kinh nghiệm thực chiến trên thị trường. Yếu tố này góp phần mang lại sự bảo vệ và uy tín cho dự án mà bạn sẽ góp vốn đầu tư.
➡️🌱𝐏𝐡𝐚́𝐩 𝐥𝐲́ 𝐦𝐢𝐧𝐡 𝐛𝐚̣𝐜𝐡
Tính hợp pháp của Dự án là căn cứ đầu tiên đảm bảo cho sự an toàn của các Nhà đầu tư. Bên cạnh đó, việc Đơn vị Quản lý Đầu tư cam kết cung cấp các giấy tờ pháp lý, hồ sơ dự án cũng như các văn bản cảm kết có hiệu lực dưới sự chứng thực của các cơ quan có thẩm quyền cũng sẽ là yếu tố quan trọng cần lưu ý khi đánh giá việc đầu tư Dự án của Nhà đầu tư.
➡️🌱 𝐓𝐢́𝐧𝐡 𝐭𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐤𝐡𝐨𝐚̉𝐧 𝐜𝐮̉𝐚 𝐃𝐮̛̣ 𝐚́𝐧 𝐁Đ𝐒
Đây chính là đánh giá tiềm năng phát triển của Dự án, hay có thể nói là xu hướng phát triển của thị trường BĐS quanh khu vực Dự án trong tương lai. Theo đó, việc xem xét Dự án có thành công hay không ngoài cân nhắc các yếu tố nêu trên còn phải tính đến khả năng hấp dẫn thị trường của Dự án, căn cứ trên tiềm năng phát triển cùng khu vực.
➡️🌱 𝐓𝐡𝐨̛̀𝐢 đ𝐢𝐞̂̉𝐦 Đ𝐚̂̀𝐮 𝐭𝐮̛
Với những Dự án đáp ứng được các tiêu chí về vị trí, pháp lý hay tính thanh khoản – nói cách khác là những Dự án có tiềm năng thì sẽ lôi cuốn được một lượng lớn nhà đầu tư muốn góp vốn cùng hợp tác để tăng trưởng dự án. Tuy nhiên đặc điểm của mô hình này là việc góp vốn sẽ dừng ngay khi kêu gọi đủ số vốn như thông báo lúc đầu, do đó thời cơ ít thì việc chớp lấy càng phải nhạy bén để tiến hành kịp thời điểm, tránh bị bỏ lỡ cơ hội.
𝐻𝑦 𝑣𝑜̣𝑛𝑔 𝑐𝑎́𝑐 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑛 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑔𝑖𝑢́𝑝 𝑐𝑎́𝑐 𝑁ℎ𝑎̀ đ𝑎̂̀𝑢 𝑡𝑢̛ 𝑝ℎ𝑎̂̀𝑛 𝑛𝑎̀𝑜 𝑥𝑎̂𝑦 𝑑𝑢̛̣𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑡𝑖𝑒̂𝑢 𝑐ℎ𝑢𝑎̂̉𝑛 đ𝑎́𝑛ℎ 𝑔𝑖𝑎́ 𝑟𝑖𝑒̂𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜 𝑚𝑖̀𝑛ℎ. 𝑁𝑒̂́𝑢 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑠𝑢̛̣ ℎ𝑜̂̃ 𝑡𝑟𝑜̛̣ 𝑐ℎ𝑖 𝑡𝑖𝑒̂́𝑡 ℎ𝑜̛𝑛, ℎ𝑜𝑎̣̆𝑐 đ𝑜̛𝑛 𝑔𝑖𝑎̉𝑛 𝑚𝑢𝑜̂́𝑛 𝑡ℎ𝑎𝑚 𝑘ℎ𝑎̉𝑜 𝑡ℎ𝑜̂𝑛𝑔 𝑡𝑖𝑛 𝑣𝑒̂̀ 𝑛ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝐷𝑢̛̣ 𝑎́𝑛 𝐵Đ𝑆 𝑡𝑖𝑒̂̀𝑚 𝑛𝑎̆𝑛𝑔 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑐𝑜́, ℎ𝑎̃𝑦 𝑙𝑖𝑒̂𝑛 ℎ𝑒̣̂ 𝑣𝑜̛́𝑖 NAM PROPERTY GROUP
Bình luận
1
Bạn cần hỗ trợ?