Chương trình Golden visa của Bồ Đào Nha như thế nào? Chuyển tiền làm chương trình Golden visa Bồ Đào Nha?

1.Bồ Đào Nha – Quốc gia bình yên và cởi mở

Bồ Đào Nha là quốc gia nằm ở tây nam châu Âu. Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu (GPI) 2020 do Viện Kinh tế hòa bình công bố Bồ Đào Nha thuộc top 3 quốc gia yên bình nhất thế giới. An ninh, an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp, thành viên của Liên minh châu Âu và khối Schengen, đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình lấy quyền định cư châu Âu được nhiều gia đình Việt lựa chọn và luôn nằm trong top đầu các chương trình di trú được tìm kiếm nhất.

Dưới đây là bảng xếp hạng các chương trình định cư thu hút nhà đầu tư nhất thế giới trong năm 2019, Bồ Đào Nha đứng vị trí thứ 4 trong danh sách dưới đây:

Golden visa PBS score Rank
 Greece 84 1
 Malta 83 2
 Ireland 81 3
 United States 80 4
 Portugal 80 4
 United Kingdom 79 5
 Canada 79 5
 Italy 79 5
 Australia 79 5

Kinh tế: Bồ Đào Nha là một trong những quốc gia gia nhập Khối Liên Minh Châu Âu sớm nhất năm 1986, là một trong những nước châu Âu có nền kinh tế phát triển ổn định. Nơi đây luôn là mảnh đất màu mỡ cho những doanh nghiệp nước ngoài, nhà đầu tư bất động sản hay những ai muốn ổn định cuộc sống với mức chi phí hợp lý

Du lịch, bất động sản, công nghệ là những ngành kinh tế trọng điểm của Bồ Đào Nha.

Khí hậu: Bồ Đào Nha nằm trong vùng Địa Trung Hải có khí hậu ôn hòa và dễ chịu hơn hầu hết các nước châu Âu với mùa đông không quá lạnh và mùa hè không quá nóng.

Giáo dục: Với lịch sử phát triển lâu đời, Bồ Đào Nha sở hữu hệ thống các trường Đại học, Học viện giáo dục có lịch sử lâu đời nhất tại Châu Âu, có những trường đã được xây dựng từ thế kỉ 13.

Các trường đại học tại Lisbon và Alentejo được đánh giá tốt nhất châu Âu. Sinh viên có thể tùy ý lựa chọn theo học bằng tiếng Anh hay tiếng Bồ Đào Nha. Sau khi tốt nghiệp bằng cấp của sinh viên được công nhận trên toàn châu Âu và rất nhiều quốc gia khác trên thế giớí.

Từ khi có quyền cư trú dài hạn, con cái nhà đầu tư đã được học miễn phí tại các trường công đến hết Trung học phổ thông

Y tế: Năm 2018, hệ thống chăm sóc sức khỏe của Bồ Đào Nha xếp thứ 13 ở châu Âu, cao hơn cả Anh và Ý; Công dân Bồ Đào Nha có thể hưởng các phúc lợi y tế thông qua việc mua bảo hiểm y tế quốc gia; Chăm sóc sức khỏe theo hệ thống y tế quốc gia miễn phí cho trẻ em dưới 18 tuổi và cho những người trên 65 tuổi.

2.Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Nhằm thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài và công dân mới toàn cầu, tháng 10 năm 2012, Chính phủ Bồ Đào Nha đã ban hành các luật và quy định mới về việc cấp quyền cư trú và công dân Bồ Đào Nha cho các nhà đầu tư.

Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép nhà đầu tư được quyền sinh sống ở Bồ Đào Nha, và đi lại tự do trong tất cả các quốc gia thuộc khu vực khối Schengen. Được xem là một trong những chương trình hấp dẫn nhất để được định cư tại Châu Âu. Các yêu cầu về pháp lý rất đơn giản và rõ ràng, yêu cầu về số ngày ở tối thiểu tại Bồ Đào Nha rất lý tưởng cho các doanh nhân (trung bình 7 ngày / năm).

Theo thống kê của Bộ Di Trú Bồ Đào Nha (SEF) chỉ tính trong khoảng 8 tháng đầu năm 2020, Việt Nam có 23 nhà đầu tư được cấp Golden Visa và nằm trong top 8 sau Trung Quốc, Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ..

2.1. Vì sao nên lựa chọn chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha

  • Điểm hấp dẫn của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Quốc tịch BĐN được phép tự do đi lại đến gần 170 Quốc Gia

Được phép duy trì song tịch.

Các yêu cầu đầu tư đơn giản và linh hoạt.

Không yêu cầu cư trú, chỉ cần lưu trú 7 ngày / năm.

Tự do đi lại tất cả các nước trong khối Schengen.

Tự do sinh sống học tập và làm việc tại Bồ Đào Nha.

Định cư 3 thế hệ

Hưởng mọi dịch vụ công bao gồm y tế và giáo dục.

Nộp đơn xin quốc tịch Bồ Đào Nha sau 5 năm.

  • Hình thức đầu tư: nhà đầu tư có thể lựa chọn một trong các hình thức sau

Đầu tư tối thiểu 500.000 EUR vào Quỹ đầu tư, khoản đầu tư này cần duy trì trong 5 năm, tối thiểu 60% giá trị khoản đầu tư được sử dụng cho các công ty tại Bồ Đào Nha

Đầu tư tối thiểu 350.000 EUR hoặc 280.000 EUR vào bất động sản, bất động sản nằm trong khu vực tái tạo đô thị hoặc có độ tuổi ít nhất 30 năm, bất động sản được giới hạn trong các khu vực chỉ định

Đầu tư tối thiểu 500.000 EUR hoặc 400,000 EUR vào bất động sản được giới hạn trong các khu vực được chỉ định thường nằm trong khu vực có mật độ dân số thấp

3.Chuyển tiền từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha theo chương trình Golden Visa như thế nào?

3.1 Yêu cầu về việc chuyển tiền đầu tư

Tiền từ tài khoản ngoài lãnh thổ Bồ Đào Nha sang tài khoản của chính nhà đầu tư tại Bồ Đào Nha. Tiền đầu tư nếu không đi trực tiếp từ tài khoản cá nhân của nhà đầu tư (ví dụ như từ một tài khoản thân nhân của nhà đầu tư tại Việt Nam) sang tài khoản của nhà đầu tư tại Bồ Đào Nha cần chứng minh mối quan hệ giữa người chuyển và nhà đầu tư.

3.2 Các hình thức chuyển tiền từ Việt Nam qua Bồ Đào Nha

Có 03 kênh chuyển tiền ra nước ngoài chính được khách hàng sử dụng:  Chuyển tiền qua ngân hàng; Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền quốc tế;  Chuyển tiền “tay ba”:

Chuyển tiền qua ngân hàng:  Chuyển tiền qua ngân hàng: Đây là kênh chuyển tiền chính thống, hợp pháp được các định chế tài chính tại các quốc gia trên toàn thế giới công nhận. Trong hoạt động thanh toán quốc các ngân hàng Việt Nam và trên thế giới sử dụng hệ thống Swift để chuyển, nhận thông tin về giao dịch tiền. Đây là kênh lâu đời, phổ biến nhất thế giới có độ an toàn, bảo mật cao, thời gian chuyển nhanh chóng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giao dịch chuyển tiền của gia đình mình cũng như việc trích xuất, sao lưu dữ liệu khi cần.

Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền quốc tế: độ an toàn, uy tín được đảm bảo, tuy nhiên, hạn mức giao dịch trên một lần chuyển thường thấp (<10.000 USD) nên gây bất tiền và tốn kém khi chuyển món tiền lớn;

Chuyển tiền “tay ba” hay còn gọi là chuyển tiền qua kênh chợ đen: Đặc điểm của kênh này thông thường phí rất rẻ, nhưng tiềm ẩn rủi ro mất tiền trong quá trình chuyển, hoặc khách hàng không chứng minh được nguồn tiền khi chuyển qua kênh này, hoặc món tiền dễ bị đánh đồng với dòng tiền phi pháp;

Kênh chợ đen, kênh công ty tài chính, trao đổi: rủi ro trong việc chuyển tiền, chứng minh nguồn tiền nhiều khi còn liên quan đến pháp luật đặc biệt các giao dịch này sẽ bị ngân hàng tại Bồ Đào Nha kiểm soát về nguồn tiền, mục đích sử dụng tiền, mối quan hệ giữa cá nhân và kênh trung gian…khách hàng chuyển qua những kênh này thường không có khả năng chứng minh để ngân hàng tại Bồ Đào Nha ghi có vào tài khoản.

Qua ngân hàng: phí hợp lý, nhanh, an toàn, chứng minh dòng tiền khi cần, không ảnh hưởng đến quá trình đầu tư cấp thẻ của nhà đầu tư.

3.3 Chuyển tiền từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha sau bao lâu có thể nhận được?

Bồ Đào Nha sau Việt Nam 6h, vậy nếu điện được ngân hàng Việt Nam phát đi trước giờ kết thúc xử lý giao dịch của ngân hàng bên Bồ thì tiền sẽ được ghi có trong ngày (đi trước 16:00 giờ VN) tuy nhiên với một số trường hợp nhất là với tài khoản mới, số tiền sẽ được ngân hàng tại Bồ Đào Nha kiểm tra tính tuân thủ trước khi có vào tài khoản thông thường mất khoảng 3-5 ngày làm việc.

Chuyển tiền quốc tế nhanh là đơn vị có uy tín lâu năm trong việc chuyển tiền đến thị trường Bồ Đào Nha. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và các đối tác, luật sư lâu năm đã hỗ trợ rất nhiều gia đình Việt Nam làm Golden Visa cũng như các gia đình người Việt Nam đang đầu tư, học tập và sinh sống tại Bồ Đào Nha. Hãy liên hệ với chúng tôi để có phương án tối ưu nhất trong giao dịch chuyển tiền của gia đình bạn.

Bình luận
1
Bạn cần hỗ trợ?