Chuyển tiền từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha như thế nào?

Kể từ khi ra mắt chương trình thị thực vàng (Golden Visa) vào năm 2012 có rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới điển hình như Brazil, Trung Quốc, Singapore… tham gia đầu tư vào Bồ Đào Nha để sở hữu tấm thẻ xanh đây là con đường để gia đình nhà đầu tư có thể sinh sống tại quốc gia vô cùng xinh đẹp này. Cộng đồng người Việt Nam làm việc học tập và định cư tại Bồ Đào Nha với số lượng ngày càng đông đảo, hiện tại có rất nhiều nhà đầu tư sở hữu tấm hộ chiếu mang quốc tịch Bồ Đào Nha.

Đi theo các nhu cầu đầu tư Golden Visa, định cư, học tập, du lịch… là nhu cầu chuyển tiền sang Bồ Đào Nha theo con đường hợp pháp ngày càng lớn. Câu hỏi đặt ra là làm sao để chuyển tiền đầu tư theo dạng Golden Visa ở Bồ Đào Nha? Làm sao để chuyển tiền sang Bồ Đào Nha nhanh chóng, an toàn với chi phí hợp lý? Ngân hàng tại Bồ Đào Nha yêu cầu chứng minh nguồn tiền, thủ tục ghi có ra sao… Đó là câu hỏi của rất nhiều gia đình khách hàng có nhu cầu chuyển tiền sang Bồ Đào Nha mà chúng tôi gặp phải. Dưới đây là những giải đáp với những băn khoăn của khách hàng khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha:

1. Các kênh chuyển tiền từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha?

Có 03 kênh chuyển tiền ra nước ngoài chính được khách hàng sử dụng:  Chuyển tiền qua ngân hàng; Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền quốc tế;  Chuyển tiền “tay ba”:

Chuyển tiền qua ngân hàng:  Chuyển tiền qua ngân hàng: Đây là kênh chuyển tiền chính thống, hợp pháp được các định chế tài chính tại các quốc gia trên toàn thế giới công nhận. Trong hoạt động thanh toán quốc các ngân hàng Việt Nam và trên thế giới sử dụng hệ thống Swift để chuyển, nhận thông tin về giao dịch tiền. Đây là kênh lâu đời, phổ biến nhất thế giới có độ an toàn, bảo mật cao, thời gian chuyển nhanh chóng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giao dịch chuyển tiền của gia đình mình cũng như việc trích xuất, sao lưu dữ liệu khi cần.

Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền quốc tế: độ an toàn, uy tín được đảm bảo, tuy nhiên, hạn mức giao dịch trên một lần chuyển thường thấp (<10.000 USD) nên gây bất tiền và tốn kém khi chuyển món tiền lớn;

Chuyển tiền “tay ba” hay còn gọi là chuyển tiền qua kênh chợ đen: Đặc điểm của kênh này thông thường phí rất rẻ, nhưng tiềm ẩn rủi ro mất tiền trong quá trình chuyển, hoặc khách hàng không chứng minh được nguồn tiền khi chuyển qua kênh này, hoặc món tiền dễ bị đánh đồng với dòng tiền phi pháp;

2. Nên chuyển tiền sang Bồ Đào Nha qua kênh nào:

Kênh chợ đen, kênh công ty tài chính, trao đổi: rủi ro trong việc chuyển tiền, chứng minh nguồn tiền nhiều khi còn liên quan đến pháp luật đặc biệt các giao dịch này sẽ bị ngân hàng tại Bồ Đào Nha kiểm soát về nguồn tiền, mục đích sử dụng tiền, mối quan hệ giữa cá nhân và kênh trung gian…khách hàng chuyển qua những kênh này thường không có khả năng chứng minh để ngân hàng tại Bồ Đào Nha ghi có vào tài khoản.

Qua ngân hàng: phí hợp lý, nhanh, an toàn, chứng minh dòng tiền khi cần.

3. Các mục đích chuyển tiền Từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha

Theo quy định tại điều 7 Nghị định số 70/2014/NĐ-CP về Chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài, cụ thể: Người cư trú là công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các mục đích sau:

a) Học tập, chữa bệnh ở nước ngoài;

b) Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài;

c) Trả các loại phí, lệ phí cho nước ngoài;

d) Trợ cấp cho thân nhân đang ở nước ngoài;

đ) Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài;

e) Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài;

g) Chuyển tiền một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác.

4. Quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Bồ Đào Nha

Bước 1: Tư vấn về hồ sơ, thủ tục

Bước 2: Mở tài khoản Việt Nam đồng và tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng

Bước 3: Ký lệnh chuyển tiền và mua bán ngoại tệ

Bước 4: Tiền đi ra khỏi Việt Nam và chờ ngân hàng nước ngoài ghi có

5. Phí chuyển qua Bồ Đào Nha:

  •  Thông thường phí chuyển tại ngân hàng sẽ bao gồm 03 cấu phần sau:
Phí chuyển Điện phí Phí nước ngoài
0.2%*số tiền 5-10 USD 20-30 USD
(chưa gồm VAT)

Ví dụ: chuyển 100.000 EUR  phí sẽ mất khoảng 6,600,000 VND

  •  Ưu đãi trong năm 2022, chuyentienquoctenhanh gửi đến Quý khách hàng chương trình tri ân lớn nhất từ trước đến nay “Chuyển tiền quốc tế nhanh không lo về phí” cụ thể giảm phí chuyển tiền 0.2%* số tiền (cấu phần phí số 1), mức phí giảm tương đương với số tiền chuyển như sau:
STT Mức tiền chuyển Mức giảm phí Mức phí áp dụng
1 Dưới 20,000 USD 20% 0.14%
2 Từ 20,000 –

dưới 50,000 USD

70% 0.06%
3 Từ 50,000 USD trở lên 100% 0%

                                          (Các loại ngoại tệ khác quy đổi tương đương)

  •  Với ví dụ trên, nếu khách hàng chuyển 100,000 EUR khách hàng được miễn phí chuyển 0.2% và chỉ trả chi phí khoảng 900,000 VND khoản điện phí và phí nước ngoài.

6. Chuyển bao lâu có thể nhận được?

Bồ Đào Nha sau Việt Nam 6h, vậy nếu điện được ngân hàng Việt Nam phát đi trước giờ kết thúc xử lý giao dịch của ngân hàng bên Bồ thì tiền sẽ được ghi có trong ngày (đi trước 16:00 giờ VN) tuy nhiên với một số trường hợp nhất là với tài khoản mới, số tiền sẽ được ngân hàng tại Bồ Đào Nha kiểm tra tính tuân thủ trước khi có vào tài khoản thông thường mất khoảng 3-5 ngày làm việc.

7. Thời điểm nào nên chuyển?

Trừ những trường hợp nhu cầu ngay và luôn thì quý khách hàng nên chọn thời điểm tỷ giá tốt, Xu hướng tỷ giá biết động theo từng thời điểm, đội ngũ chuyên gia tài chính của chuyentienquoctenhanh sẽ tư vấn cho quý khách hàng về xu hướng thị trường, các biến động liên quan đến tỷ giá để quý khách hàng sẽ có những lựa chọn sáng suốt nhất phù hợp với nhu cầu của gia đình mình.

8. Hồ sơ chuyển như thế nào?

  • Hồ sơ pháp lý

Giấy tờ tùy thân của người chuyển

Giấy tờ chứng minh tư cách định cư/sinh sống hợp pháp của người nhận

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân giữa người chuyển và người nhận

  • Hồ sơ chứng minh nguồn tiền (trong một số trường hợp)

Sổ tiết kiệm/hợp đồng bán nhà/hợp đồng cho tặng/văn bản kê khai di sản thừa kế…

Chuyển tiền quốc tế nhanh là đơn vị có uy tín lâu năm trong việc chuyển tiền sang thị trường Bồ Đào Nha. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và các đối tác, luật sư lâu năm đã hỗ trợ rất nhiều gia đình Việt Nam làm Golden Visa cũng như các gia đình người Việt Nam đang đầu tư, học tập và sinh sống tại Bồ Đào Nha. Hãy liên hệ với chúng tôi để có phương án tối ưu nhất trong giao dịch chuyển tiền của gia đình bạn.

Bình luận
1
Bạn cần hỗ trợ?