Chuyển từ Việt Nam sang Séc như thế nào? Chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc có lưu ý gì?

Theo các nhu cầu du học, đầu tư, mua nhà, sinh sống tại Séc nhiều gia đình Việt Nam cần chuyển một lượng tiền lớn sang Séc. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc như thế nào? Nên chuyển tiền sang Séc qua kênh nào? Chuyển tiền sang Séc có những lưu ý gì không?…đây là câu hỏi được rất nhiều người Việt Nam tại Séc quan tâm.

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho Anh/Chị một số thông tin về chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc mà có thể giúp Anh/Chị lựa chọn được cách chuyển tiền an toàn, hợp pháp với chi phí hợp lý nhất cho các giao dịch chuyển tiền của gia đình mình.

 • Các kênh chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc
 • Nên chuyển qua kênh nào
 • Các mục đích chuyển tiền Từ Việt Nam sang Séc
 • Quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc
 • Phí chuyển qua Séc
 • Chuyển bao lâu có thể nhận được
 • Thời điểm nào nên chuyển
 • Hồ sơ chuyển như thế nào

 1. Các kênh chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc?
 • Kênh ngân hàng
 • Kênh công ty chuyển tiền
 • Chuyển tiền “tay ba”

Chuyển tiền qua ngân hàng:  Chuyển tiền qua ngân hàng: Đây là kênh chuyển tiền chính thống, hợp pháp được các định chế tài chính tại các quốc gia trên toàn thế giới công nhận. Trong hoạt động thanh toán quốc các ngân hàng Việt Nam và trên thế giới sử dụng hệ thống Swift để chuyển, nhận thông tin về giao dịch tiền. Đây là kênh lâu đời, phổ biến nhất thế giới có độ an toàn, bảo mật cao, thời gian chuyển nhanh chóng. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về giao dịch chuyển tiền của gia đình mình cũng như việc trích xuất, sao lưu dữ liệu khi cần.

Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền quốc tế: độ an toàn, uy tín được đảm bảo, tuy nhiên, hạn mức giao dịch trên một lần chuyển thường thấp (<10.000 USD) nên gây bất tiền và tốn kém khi chuyển món tiền lớn;

Chuyển tiền “tay ba” hay còn gọi là chuyển tiền qua kênh chợ đen: Đặc điểm của kênh này thông thường phí rất rẻ, nhưng tiềm ẩn rủi ro mất tiền trong quá trình chuyển, hoặc khách hàng không chứng minh được nguồn tiền khi chuyển qua kênh này, hoặc món tiền dễ bị đánh đồng với dòng tiền phi pháp;

 1. Nên chuyển qua kênh nào?

Kênh chợ đen, kênh công ty tài chính, trao đổi: rủi ro trong việc chuyển tiền, chứng minh nguồn tiền nhiều khi còn liên quan đến pháp luật đặc biệt các giao dịch này không giải trình được với Ngân hàng Séc cũng như cơ quan thuế tại Séc vì vậy khách hàng sẽ gặp khó khăn khi dùng nguồn tiền trên để giải quyết các nhu cầu chính đáng tại Séc.

Qua ngân hàng: phí hợp lý, nhanh, an toàn, chứng minh nguồn tiền khi cần với ngân hàng và sở thuế tại Séc.

 1. Các mục đích chuyển tiền Từ Việt Nam sang Séc

Theo quy định tại điều 7 Nghị định số 70/2014/NĐ-CP về Chuyển tiền một chiều từ Việt Nam ra nước ngoài, cụ thể: Người cư trú là công dân Việt Nam được mua, chuyển, mang ngoại tệ ra nước ngoài theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho các mục đích sau:

a) Học tập, chữa bệnh ở nước ngoài;

b) Đi công tác, du lịch, thăm viếng ở nước ngoài;

c) Trả các loại phí, lệ phí cho nước ngoài;

d) Trợ cấp cho thân nhân đang ở nước ngoài;

đ) Chuyển tiền thừa kế cho người hưởng thừa kế ở nước ngoài;

e) Chuyển tiền trong trường hợp định cư ở nước ngoài;

g) Chuyển tiền một chiều cho các nhu cầu hợp pháp khác.

 1. Quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc

Bước 1: Tư vấn về hồ sơ, thủ tục

Bước 2: Mở tài khoản Việt Nam đồng và tài khoản ngoại tệ tại ngân hàng

Bước 3: Ký lệnh chuyển tiền và mua bán ngoại tệ

Bước 4: Tiền đi ra khỏi ngân hàng Việt Nam và chờ ngân hàng nước ngoài ghi có

 1. Phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc:
 • Thông thường phí chuyển tại ngân hàng sẽ bao gồm 03 cấu phần sau:
Phí chuyển Điện phí Phí nước ngoài
0.2%*số tiền 5-10 USD 20-30 USD
(chưa gồm VAT)

Ví dụ: chuyển 100.000 EUR  phí sẽ mất khoảng 6,600,000 VND

 • Ưu đãi trong năm 2022, chuyentienquoctenhanh gửi đến Quý khách hàng chương trình tri ân lớn nhất từ trước đến nay “Chuyển tiền quốc tế nhanh không lo về phí” cụ thể giảm phí chuyển tiền 0.2%* số tiền (cấu phần phí số 1), mức phí giảm tương đương với số tiền chuyển như sau:
STT Mức tiền chuyển Mức giảm phí Mức phí áp dụng
1 Dưới 20,000 USD 20% 0.14%
2 Từ 20,000 –

dưới 50,000 USD

70% 0.06%
3 Từ 50,000 USD trở lên 100% 0%

                                                           (Các loại ngoại tệ khác quy đổi tương đương)

 • Với ví dụ trên, nếu khách hàng chuyển 100,000 EUR khách hàng được miễn phí chuyển 0.2% và chỉ trả chi phí khoảng 700,000 VND khoản điện phí và phí nước ngoài.
 1. Chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc bao lâu có thể nhận được tiền?

Séc sau Việt Nam 6 tiếng đồng hồ, vậy nếu điện chuyển tiền được ngân hàng Việt Nam phát đi trước giờ kết thúc xử lý giao dịch của ngân hàng tại Séc thì tiền sẽ được ghi có trong ngày (đi trước 16:00 giờ Việt Nam)

 1. Thời điểm nào nên chuyển?

Trừ những trường hợp nhu cầu ngay và luôn thì quý khách hàng nên chọn thời điểm tỷ giá tốt, Xu hướng tỷ giá biết động theo từng thời điểm, đội ngũ chuyên gia tài chính của chuyentienquoctenhanh sẽ tư vấn cho quý khách hàng về xu hướng thị trường, các biến động liên quan đến tỷ giá để quý khách hàng có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất trong việc chuyển tiền của gia đình mình.

 1. Hồ sơ chuyển tiền từ Việt Nam sang Séc như thế nào?
 • Hồ sơ pháp lý

Giấy tờ tùy thân của người chuyển

Giấy tờ chứng minh tư cách định cư/sinh sống hợp pháp của người nhận

Giấy tờ chứng minh mối quan hệ thân nhân giữa người chuyển và người nhận

 • Hồ sơ chứng minh nguồn tiền (trong một số trường hợp)

Sổ tiết kiệm/hợp đồng bán nhà/hợp đồng cho tặng/văn bản kê khai di sản thừa kế…

Chuyển tiền quốc tế nhanh là đơn vị có uy tín lâu năm trong việc chuyển tiền sang thị trường Séc nói riêng và các nước Châu Âu nói chung. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm hiểu rõ luật pháp tại Việt Nam, quy định của các ngân hàng tại Séc cùng với hệ thống các đối tác, luật sư uy tín lâu năm tại Séc chúng tôi đã hỗ trợ rất nhiều gia đình Việt Nam mua bất động sản, định cư, sinh sống và làm việc tại Séc. Hãy liên hệ với chúng tôi để có phương án tối ưu nhất trong giao dịch chuyển tiền của gia đình bạn.

Bình luận
1
Bạn cần hỗ trợ?